Gợi ý thiết kế phòng ngủ nhỏ 7m2 chung cho bé trai- bé gái

Tin đăng ngày : 13/11/17 | 2161 lượt xem

Nhà bạn khá là hạn chế về diện tích, bạn chỉ có một phòng ngủ nhỏ cho một bé trai và bé gái. Bạn sẽ băn khoăn đặt ra câu hỏi làm sao để thiết kế một căn phòng ngủ để thõa màn không gian riêng tư cho mỗi bé, đảm bảo để các bé phát triển theo đúng giới tính của mình.

Trước tiên để bắt đầu thiết kế được phòng ngủ như vậy các bậc phụ huynh cần phải đảm bảo trả lời được câu hỏi: Mục đích tạo phòng chung cho con là gì? Màu sắc ưa thích của mỗi con là gì? Tính cách và xu hướng của bé trai bé gái như thế nào? Liệu phòng ngủ nhỏ đó có đáp ứng đầy đủ các công năng cần thiết cho 2 con không?

Gợi ý thiết kế phòng ngủ chung cho bé trai- bé gái

Ok. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm ra giải pháp cho cách thiết kế phòng ngủ chung bé trai và bé gái nào.

Bàn bạc  với con về màu sắc

Bạn cần phải biết được các bé thích màu sắc nào. Dựa trên các màu sắc yêu thích của mỗi bé để tiến hành phối màu đẹp mắt nhất. Vì là giới tính khách nhau nên xu hướng màu sắc các bé sẽ khác nhau. Các bé gại thường chọn tông màu ấm nóng giống như nàng công chúa: đỏ, vàng, hồng, kem… Bé trai thì ngược lại sẽ chọn những màu nhã nhặn và nam tính hơn như xanh, trắng, cốm, vàng gỗ… Dựa trên đặc tính màu sắc chúng ta sẽ phân chia không gian trên các mảng màu này. Ví dụ như đây là phòng ngủ đã được phân chia không gian theo màu sắc của chiếc giường thông minh này.

giuong thong minh cho be

Như bộ sản phẩm này là giường ngủ thông minh kết hợp với hệ tủ trang trí và tủ quần áo bên cạnh cho 2 chị em một trai một gái nhà chị Khánh Chi. Bé gái sẽ ngủ trên giường màu trắng và bé trai chọn màu xanh nước biển.

Tạo không gian riêng biệt

Với các bé nên bố trí không gian cá nhân riêng biệt như giường ngủ, bàn học, giá sách, tủ đồ. Mỗi con sẽ có nơi để mình để các đồ các nhân, sách vở và chổ ngủ. Với giường ngủ có thể làm giường tầng thông minh hoặc giường đơn kích thước khoảng 0.9x1.9m hoặc 1.2x1.9m nếu phòng rồng hơn. Thường những phòng ngủ của các con diện tích tầm dưới 10m2 nên chọn loại giường ngủ thông minh cho bé, nó có thể dễ dàng gập lên khi không dùng. Giá sách có thể làm kết hợp trong giường để tiết kiệm diện tích, làm hệ bàn học gắn theo giường. Hoặc nếu không gian rộng hơn có thể  bố trí bàn học và giá sách bên cạnh giường nhằm tạo khối không gian sinh hoạt tiện lợi cho con.

giuong tang thong minh cho be

Giường tầng thông minh tạo không gian riêng tư cho bé. Giường kết hợp giữa giường tầng phía trên và giường gấp thông minh dưới. Ở đây để bố trí vừa không gian nhỏ khoảng 7m2 nên Wallbed bố trí thêm hệ bàn học gấp theo giường, cầu thang đi lên được làm theo cách tối ưu với các bâc thang là các tủ đựng quần áo.

giuong thong minh cho be

giuong tang thong minh

Mẫu giường tầng cho 2 người, tạo nên hai không gian hoàn toàn riêng biệt. Các con sẽ có chỗ để đồ, chỗ học tập rất riêng tư.

giuong tang thong minh da nang

Còn mẫu giường tâng thông minh với 3 tầng ngủ này là giường ngủ chung với sức chưa 6 người được khách hàng lựa chọn để trong phòng ngủ 7m2 của căn hộ tập thể ở Nguyễn Hồng. Vừa kết hợp giường kéo, giường cứng và giường gấp.

Bài viết chi tiết: Bất ngờ thiết kế phòng ngủ nhỏ 7m2 cho 4 người với giường tầng thông minh đa nhiệm

Sắp xếp đồ đạc theo không gian riêng tư

Các bé trai và bé gái thường sẽ có sở thích khác nhau, chính vì vậy đồ chơi cũng sẽ theo từng cá tính mỗi bé. Với bé gái thường thích gấu bông, búp bê; bè trai đồ chơi sẽ là siêu nhân, mô hình xe… Hãy làm kệ trang trí và để các con tự ý sắp xếp đồ của mình theo ý, chúng ta hãy hướng dẫn con làm sao xếp đồ gọn gàng và bắt mắt nhưng không áp đặt lên suy nghĩ của bé nhé.

giuong ngu thong minh

Bố trí không gian chung

Với không gian chung của các con hãy sắp đặt mọi thứ theo hướng có ánh sáng tự nhiên nhiều nhất. và luôn luôn cân đối để các bé thấy thoải mái với không gian đó, có nghĩa là dù là không gian chung nhưng nó vẫn có sự phân chia công bằng để các bé ý thức được sử dụng không gian chung đó có trách nhiệm nhất.

giường thông minh

Trên là một số ý tưởng để tạo không gian riêng biệt cho bé trai và bé gái trong cùng một phòng ngủ. Các bạn có góp ý nào hãy cho nhận xét ở bình luận phía dưới nhé.

Ngoài ra nếu Quý phụ huynh có nhu cầu lắp đặt giường thông minh cho phòng các con hãy tham khảo sản phẩm tại trang http://giuonggo.vn hoặc gọi đến số Hotline 0988197858 để được tư vấn.

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn