8 tip thiết kế nội thất phòng khách hiện đại

Tin đăng ngày : 30/06/17 | 818 lượt xem

Phòng khách chính là nơi gặp gỡ bạn bè, tiếp khách của gia đình, cũng là không gian sinh hoạt chung cho cả nhà. Một phòng khách sang trọng, hiện đại là nhu cầu tất yếu của mỗi gia đình.

noi that phong khach dep 1

1.Tạo ra một bản phác thảo đơn giản trên giấy

Dù bạn không phải là một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, thế nhưng việc tự mình phác thảo ra những ý tưởng đơn giản là rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn hình dung làm thế nào để các chi tiết khác nhau khi kết hợp lại với nhau tạo ra một thể thống nhất, hài hòa và theo ý của mình.

2.Chọn điểm nhấn


noi that phong khach dep 2

Hãy lựa chọn một yếu tố làm điểm nhấn mà bạn cho rằng nó phù hợp với không gian nội thất của gia đình bạn. Sau khi bạn đã quyết định điểm trọng tâm thì bạn có thể sắp xếp các đồ nội thất khác xung quanh nó, làm tôn lên vẻ đẹp của nó. Đồng thời việc lựa chọn điểm nhấn theo ý của mình sẽ giúp không gian phòng khách mang một cá tính riêng, một phong cách riêng không giống với bất kỳ ai.

Nhiều người chọn TV chính là điểm trọng tâm,và kệ tivi đóng vai trò quan trọng.

noi that phong khach dep 3

Trong khi nhiều người cho rằng bộ bàn ghế phòng khách mới quan trọng

Noi that phong khach dep 4

3.Sắp xếp nội thất trong nhà.

Sắp xếp đồ nội thất khoa học chính là mấu chốt trong việc tạo ra một căn phòng rộng hay chật. Xem xét nơi bạn dành nhiều thời gian nhất. Nếu bạn cũng giống như mọi người thì đó là ghế sofa và khi bạn đã chọn nó là quan trọng thì hãy chắc chắn rằng vị trí tốt nhất đã được dành cho nó.


noi that phong khach dep 5


Nghĩ về khoảng cách từ ghế sofa đến TV là bao nhiêu cho hợp lý, hay khoảng cách tới những người nói chuyện cùng và bàn trà. Nếu đây là một phòng dành cho những người hay mời bạn bè tới nhà chơi thì tốt nhất không nên đẩy ghế dựa vào tường trừ khi phòng rất nhỏ.

4.Tạo ra một không gian có thể tận dụng được.

Lựa chọn một bộ ghế và sofa có kích cỡ và hình dạng phù hợp với căn phòng, không nên vì sở thích hãy sĩ diện mà lựa chọn một bộ ghế sofa quá khổ so với không gian và ngược lại, điều này dẫn đến một tình trạng là không gian trở nên lộn xộn, không thể hiện được tính thẩm mỹ.

noi that phong khach dep 6


Những chiếc sofa góc hoặc hình chữ L sẽ là hình dáng ý tưởng tuyệt vời cho căn phòng. Quá nhiều ghế có thể trông sẽ khập khiễng và lãng phí khoảng không gian quý báu của bạn.

5.Ánh sáng cho phòng khách.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bởi “ánh sáng” được coi là “ chiếc gương soi” phản chiếu vẻ đẹp của không gian nội thất và nếu không có nhiều hoặc cho buổi tối thì hãy quyết định sử dụng ánh sáng nhân tạo để thay thế.

noi that phong khach dep 7

Không nhất thiết phải cố định kiểu sử dụng ánh sáng trên trần thông thường, bạn có thể lựa chọn các vị trí khác nhau để bảo điểm nhận vào những vị trí quan trọng, từ đó đem lại hiệu ứng tốt nhất có thể.

noi that phong khach dep 8

Nếu như sử dụng ánh sáng vàng giúp không gian trở nên ấm cúng và tinh tế hơn thì ánh sáng trắng giúp không gian trở nên sáng và bộc lộ hết vẻ đẹp sang trọng của không gian phòng khách.

noi that phong khach 9

6.Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ phải đem lại sự thoải mái tối đa.

Bạn muốn phòng khách là nơi như thế nào? Dù là không gian để tiếp khách, hay nơi để cả gia đình xum họp thì trước hết phòng khách phải đem lại sự thoải mái trước đã. Kiểm tra sofa, ghế và những chiếc gối ghế trước khi bạn mua nó để đảm bảo chúng đem lại cho bạn cảm giác thoải mái nhất mỗi khi sử dụng, vị trí kệ tivi đã phù hợp hay chưa, công tắc điện ở vị trí đó có thuận tiện hay không?… Tất cả những thứ đó ảnh hưởng tới tổng thể căn phòng. Vì thế mà mỗi một chi tiết dù là nhỏ nhất được chăm chút ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, đồng thời đem lại cho bạn cảm giác thoải mái, tự nhiên khi sử dụng.

7.Cân bằng.

Muốn có được một mẫu thiết kế nội thất phòng khách chuyên nghiệp thì một trong các yếu tố quyết định tạo ra sự chuyên nghiệp đó là cái nhìn đối của nó. Để đạt được hiệu quả, chỉ cần đơn giản là không gian và các sản phẩm nội thất phải có được sự đồng đều, không lộn xộn.

noi that phong ngu dep 11

Cần làm nổi bật điểm nhấn của căn phòng, nếu có nhiều hơn một điểm nhấn thì nó sẽ không tạo ra được sự cân bằng. Khi bạn đang chọn nơi để đặt đồ đạc thì hãy nhớ rằng những thứ lớn làm không gian tù túng, thấp hơn và những thứ nhỏ thì làm không gian rộng hơn thoáng hơn.

8.Đặt đối xứng.

Một căn phòng đối xứng trông sẽ dễ nhìn hơn, không gian có vẻ đơn giản nhưng không hề kém tinh tế. Vì thế số lượng những thứ đối xứng có trong phòng phụ thuộc vào phong cách cũng như sở thích cá nhân. Kết hợp những chiếc ghế với sofa cùng kích cỡ, kiểu dáng, thiết kế với nhau.

noi that phong khach 12

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn