Gợi ý thiết kế cho phòng khách nhỏ hiện đại và sang trọng

Tin đăng ngày : 11/09/17 | 450 lượt xem

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung chung của cả gia đình và phòng khách cũng được coi như bộ mặt của gia chủ chính vì vậy thiết kế phòng khách như thế nào để vừa đẹp vừa sang trọng là vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Hôm nay Wallbed sẽ giới thiệu đến các bạn những gợi ý thiết kế cho phòng khách nhỏ hiện đại và sang trọng.

Chú trọng đến cửa sổ

Đối với những phòng khách nhỏ cửa sổ đóng vai trò quan trọng giúp cho căn phòng có đầy đủ ánh sáng và giúp căn phòng thoáng hơn. Chính vì vậy khi thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ mọi người nên lưu ý đến điểm này và tránh làm nội thất che đi phần cửa sổ.

Nên sử dụng cửa kính cho cửa sổ phòng khách như vậy sẽ tạo cảm giác căn phòng rộng hơn. Còn nếu bạn sợ cửa kính có thể bị nắng chiếu vào thì có thể lắp thêm rèm cửa vừa để cản sáng và cũng giúp trang trí cho phòng khách.

Đối với phòng khách nhỏ nếu có thêm một chiếc giương lớn trong phòng và vị trí phù hợp nhất để đặt chiếc giương là đặt đối diện với cửa sổ điều này sẽ tạo hiệu quả bất ngờ cho căn phòng cho phòng khách. Với cách này có thể giúp căn phòng có phần không gian ảo trong giương tạo cảm giác phòng khách rộng hơn rất nhiều.


Sử dụng nội thất thông minh

Đối với phóng khách có diện tích nhỏ thì việc sử dụng nội thất thông minh vừa giúp tiết kiệm diện tích mà phòng khách cũng tiện nghi và hiện đại hơn.

Bạn có thể lựa chọn những bộ ghế sofa có thể kết hợp làm tủ đồ phía dưới như vậy có thể giúp bạn cất những đồ dùng chưa cần dùng đến giúp căn phòng gọn hơn.

Sử dụng tủ đồ trang trí kết hợp với bàn, bạn nghĩ sao khi phần cánh tủ trang trí có thể gấp xuống thành một chiếc bàn có thể sử dụng làm bàn ăn, bàn học, bàn làm việc và có thể gấp lên thành cánh tủ khi bạn không cần sử dụng bàn. Với một sản phẩm thông minh như vậy vừa giúp bạn tiết kiệm được không gian lại giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khi phải mua thêm một chiếc bàn nữa.


Lựa chọn giường gấp thông minh kèm ghế sofa

Sử dụng giường gấp thông minh kèm ghế sofa: Đây là một thiết kế đặc biệt của Wallbed cho những gia đình có diện tích nhỏ, sản phẩm kèm ghế sô pha cho phòng khách hiện đại và sang trọng để tiếp khách và buổi tối khi cần nghi ngơi chúng ta chỉ cần hạ giường xuống là sẽ có một chiếc giường êm ái để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Ngoài ra giường ngủ thông minh còn có thể thiết kế được tủ quần áo, kệ sách hay tủ để đồ phía trong giường vừa tiện lợi lại không tốn thêm diện tích của phòng khách giúp phòng khách gọn gàng và tiện nghi hơn.


Lựa chọn nội thất âm tường và treo tường

Đối với những căn phòng nhỏ chúng ta nên tránh lựa chọn những đồ nội thất quá lớn điều này sẽ khiến cho căn phòng thêm chật trội hơn. Thay vào đó hay tận dụng không gian để làm những sản phẩm âm tường hay treo tường để giải phóng không gian cho căn phòng.

Thay vì làm một chiếc kệ tivi cho phòng khách bạn nên lựa chọn ti vi treo tiường điều này giúp căn phòng của bạn vừa rộng rãi vừa hiện đại.


Lựa chọn màu sắc

Đối với phòng khách hẹp chúng ta nên lựa chọn tông màu sáng cho tường nhà và trần nhà. Để tạo điểm nhấn cho căn phòng ấn tượng hơn thì ta nên lựa chọn màu đậm cho ghế sofa và những đồ nội thất phòng khách khác.

Ngoài ra đối với phòng khách hẹp thì việc lựa chọn tông màu trắng là chủ đạo cũng giúp không gian sáng hơn, màu trắng cũng rất dễ phối cùng với những màu sắc khác để làm căn phòng nổi bật và ấn tượng hơn.

Trên đây là một số gợi ý cho bạn về việc thiết kế nội thất cho phòng khách hẹp. Hy vọng sau bài viết này của Wallbed có thể giúp bạn có những ý tưởng hay cho phòng khách của gia đình mình.

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn