Ý tưởng thiết kế phòng ngủ chật cho trẻ

Tin đăng ngày : 25/07/18 | 192 lượt xem

Không gian chật hẹp không còn là vấn đề đau đầu cho bất cứ gia đình nào. Trẻ sẽ yêu thích căn phòng nhỏ bé của mình hơn nếu các bậc cha mẹ biết được những ý tưởng thiết kế thông minh sau đây.

Bất kể bạn đang tìm kiếm ý tưởng trang trí phòng ngủ cho bé trai hay bé gái, vấn đề quan trọng nhất vẫn bắt đầu với: giường ngủ và vật chứa đồ đạc. Với những thông tin cung cấp trong bài viết sau đây, kèm một chút khiếu thẩm mỹ, bạn sẽ thiết kế được một phòng ngủ sáng tạo, dễ thương cho các con của mình.

1. Phối màu hài hòa

Màu sắc lộn xộn sẽ khiến trẻ cảm thấy không gian của chúng bị thu hẹp. Một tông màu tươi sáng, cơ bản là màu trắng là đủ để tạo cảm giác căn phòng rộng mở hơn. Đương nhiên những màu sắc và các hoa văn kết hợp cũng có thể được  sử dụng để tạo thêm vẻ năng động cho căn phòng. Ga giường hay rèm cửa có họa tiết đáng yêu sẽ tô điểm thêm cho căn phòng màu trắng của bé.

2. Sử dụng một chiếc giường phù hợp

Chiếc giường ngủ vừa là vật dụng thiết yếu, vừa là điểm nhấn quan trọng cho căn phòng. Thường thì trong những phòng ngủ chật hẹp, giường tầng sẽ giúp tiết kiệm diện tích tốt nhất, đặc biệt là khi gia đình có từ 2 trẻ nhỏ trở lên.

Mua một chiếc giường tầng thông minh luôn là giải pháp hữu hiệu nhất để gia tăng diện tích sàn nhà có thể sử dụng được. Đặc biệt, chiếc giường cho bé cũng cần có màu sắc hài hòa với tổng thể chung. Lúc này, giường gỗ sẽ là sự lựa chọn thông minh, bởi chúng có thể phù hợp với mọi mẫu thiết kế phòng ngủ.

3. Sử dụng giấy dán họa tiết cho một bức tường

Với rất nhiều sự lựa chọn đáng yêu cho giấy dán tường, trẻ sẽ dễ dàng thích thú với những họa tiết tươi sáng và đậm màu. Bạn chỉ cần dùng giấy dán cho một bức tường thôi, và bố trí, bày biện các vật dụng phòng trước nó là có thể tạo một căn phòng vừa thu hút, vừa dễ thương. Các phần còn lại của phòng ngủ trái lại nên được trang trí thật đơn giản, tuy nhiên vẫn cần những điểm nhấn nhỏ mà độc đáo để tạo sự cân bằng cho tổng thể.

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn