Mẹo hay tiết kiệm diện tích cho phòng ngủ chật hẹp

Tin đăng ngày : 25/07/18 | 181 lượt xem

Không gian nhỏ bé, chật hẹp luôn là vấn đề gây đau đầu cho các gia đình, đặc biệt là gia đình có con nhỏ. Tuy nhiên, diện tích sinh hoạt có thể được mở rộng tối đa với những mẹo và thiết kế nội thất sau đây.

Thiết kế nội thất với tông màu sáng

Màu sắc tươi sáng tạo cảm giác không gian rộng hơn

Việc phối màu hài hòa của các món đồ nội thất là vô cùng quan trọng, góp phần đánh lừa thị giác của chúng ta. Thiết kế nội thất với tông màu sáng tạo cảm giác không gian như rộng và thoáng đãng hơn. Ngược lại, các tông màu tối như đen, ghi, tím sẽ tạo cảm giác chật hẹp, bí bách, đồng thời tác động không tốt đến sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Dùng nội thất thông minh, đa năng

Nội thất thông minh giúp tiết kiệm được nhiều diện tích

Đối với những căn phòng từ nhỏ đến siêu nhỏ, một chiếc giường tầng thông minh chính là giải pháp hữu hiệu nhất. Giường tầng không minh không chỉ giúp tận dụng khoảng không trung và các phần tường trống, khi kết hợp với các vật dụng khác như tủ quần áo, giá kệ và bàn học hay bàn làm việc, chúng sẽ tạo ra nhiều không gian phục vụ các chức năng khác nhau.

Giường tầng đa chức năng có cấu trúc hài hòa

Dùng gương để ăn gian diện tích

Gương đánh lừa thị giác của chúng ta

Gương giúp chúng ta cảm nhận mọi thứ rộng rãi và thoáng đãng hơn. Bởi vậy không ít hộ gia đình thường trang bị những chiếc gương lớn trong căn phòng của mình. Đây là cách ăn gian diện tích rất thông minh, tuy nhiên nó cũng chỉ tác động trên phương cảm giác và tâm lý mà thôi.

Kết nối các không gian với nhau

Phòng ngủ kết nối ban công và nhà bếp

Đây là phương pháp mà các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất thường áp dụng. Nó tạo nên một không gian mở, đồng thời tận dụng được điều kiện tự nhiên như ánh sáng, gió tự nhiên từ cửa sổ hoặc ban công.

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn