3 lời khuyên thiết kế phòng ngủ chung cho các con

Tin đăng ngày : 27/07/18 | 809 lượt xem

Không phải đứa trẻ nào cũng có điều kiện được ở phòng riêng khi chúng lớn dần. Nói về vấn đề tạo ra một phòng ngủ chung cho các con, có một số thủ thuật tuyệt vời để tránh xung đột giữa các bé cũng như cả thảm họa thiết kế.

Dưới đây là một số mẹo giúp thiết kế phòng ngủ cho các con của bạn, giúp trẻ dễ dàng sẻ chia không gian phòng ngủ và sinh hoạt với anh, chị, em mình.

1. Vật dụng ngăn cách: giữ không gian yên bình


Các vật dụng và thiết kế giúp ngăn cách không gian có chức năng và thẩm mỹ hữu ích. Một chiếc giá sách hoặc tủ đứng nhỏ có thể tạo ra sự tách biệt giữa hai phần không gian của các con. Điều này giúp trẻ cảm nhận được sự riêng tư và quyền sở hữu và mỗi đứa trẻ được tự do trang trí không gian của chúng theo ý muốn.

Các tầm rèm có hoa văn vui nhộn hoặc theo phong cách retro đính cườm có thể mang lại điểm nhấn cho phòng ngủ trên tổng thể.

2. Thiết kế trung lập về giới tính: tạo sự bình đằng


Đi với thiết kế trung lập về giới tính giúp cân bằng sở thích thẩm mỹ của trẻ. Ví dụ, với thiết kế đậm chất thiên nhiên, hầu hết các bé đều yêu thích bởi nó cung cấp hiệu ứng làm dịu cảm xúc cảm xúc. Ngoài ra, tông màu trung tính cũng giúp cho trẻ tự lập trong phong cách khi mà sở thích trang trí của chúng thay đổi khi lớn lên.

3. Giường ngủ: nhà ảo thuật không gian


Có vô số cách để nhiều trẻ có thể dùng chung một phòng ngủ. Nếu điều kiện diện tích cho phép, sử dụng giường đôi với đèn ngủ hoặc tủ giường ở giữa là cách thông thường. Trong trường hợp phòng ngủ của các bé chật trội, không nhiều diện tích, giường tầng lại là sản phẩm được yêu thích và chọn lựa nhiều hơn. Giúp mở rộng không gian sàn nhà cho việc chơi đùa hay học tập sẽ khiến trẻ thích thú.

Bạn có thể tham khảo các mẫu Giường tầng đa năng giá rẻ tại bài viết trước của Winli.

Phòng ngủ chung cho trẻ em không phải là một thách thức quá lớn cho người thiết kế. Với những lời khuyên như trên, ho vọng rằng bạn có thể tạo ra một không gian thư giãn tuyệt vời cho các con của mình.

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn