Thiết kế căn hộ nhỏ 65m2 với nội thất thông minh

Tin đăng ngày : 09/10/17 | 1171 lượt xem

Căn hộ chung cư 65m2 với thiết kế không được bắt mắt, bố trí không gian có phần bất hợp lý khi mà diện tích không được lớn nhưng phần ban công lại chiếm gần chục mét vuông. Nhà anh chị Thế Anh- Phòng 1401 Nhà CT2 Chung Cư Nam Cường Phạm Văn Đồng tìm đến chúng tôi với mong muốn nhanh chóng thiết kế toàn bộ nội thật.

Nhà anh chị mới mua căn chung cư tại Hoàng Quốc Việt, căn hộ với 2 phòng ngủ nhưng phải đảm bảo cho 5 người trong gia đình gồm bố mẹ, 2 con và bà nội. Những vấn đề khó khăn trong quá trình thiết kế nội thất cho căn nhà này như sau:

-        Thiết kế hai phòng ngủ bị xéo

-        Diện tích ban công quá lớn, phòng khách bếp chạy thẳng ra ban công.

-        Phải đảm bảo chổ ngủ cho riêng cho bố mẹ và bà nội tuy nhiên nhà chỉ có 2 phòng ngủ.

-        Có chổ ngủ cho khách từ quê lên chơi.

-        Đảm bảo cho không gian vừa cảm giác ấm cúng vừa mang phong cách hiện đại.

-        Có gian thờ riêng biệt.

Với những yêu cầu trên Wallbed đã tiến hành khảo sát toàn bộ không gian, tiên hành đo đạc chi tiết để lên phương án bố trí không gian phù hợp và thỏa mãn nhất các yêu cầu của chủ nhà.

Đầu tiên để đảm bảo tạo sự thông thoáng trong không gian cũng như các tiện ích cho căn hộ. Wallbed chọn cách thiết kế phân cắt không gian theo công năng của từng phần nội thất.

Trước hết về phòng khác và phòng bếp sẽ được thiết kế dạng ống, chuyển tiếp không gian từ ban công- phòng bếp- phòng khách. Điều này sẽ giúp tận dụng được ánh sáng tự nhiên đồng thời tạo cảm giác phòng bếp sẽ được rộng rãi hơn. Ban công và phòng bếp ngăn cách bằng cửa kính rộng khiến người nhìn cảm giác mọi thứ rộng rại, không gian không bị hạn chế theo tầm view. Ngoài ra phòng khách được thiết kế bộ sofa kết hợp giường gấp thông minh vừa tạo điểm nhấn cho không gian vừa là nơi có thể tiếp đón mỗi khi có khách tư quê lên.

Các phần của nhà bếp, phòng khách sẽ không phân cắt bằng các vách ngăn riêng biệt mà sẽ mặc định sự chia cắt không gian dựa vào cách bố trí nội thất theo công năng, các phần không gian liên tục và chuyển tiếp nhau.

giuong gap thong minh

Nhà bếp đi vào phòng cách phân cắt thông qua chiếc tủ lạnh đặt ngay gần cửa ra vào phòng ngủ, kế tiếp đó sẽ là phòng khách với bộ sofa giường thông minh, kệ trang trí và tivi. Và cuối cùng sẽ là bàn thờ được ngăn cách bằng tầm CNC. Như vậy với bố trí chuyển tiếp không gian như trên không những đảm bảo các phần của không gian mà còn khiến căn hộ trở nên rộng rãi hơn rất nhiều.

giuong gap thong minh

Trước tiên phòng ngủ trong sẽ làm một giường đôi 1.6x2m cho bố mẹ, với chiếc giường gấp đứng này sẽ mang đến không gian thoải mái cho 2 người mặ dù diện tích căn phòng không được rộng. Ngoài ra còn được thiết kế thêm tủ quần áo rộng rãi, giá sách và bàn làm việc mang đến một không gian hợp lý đầy đủ tiện ích.

Phòng ngủ ngoài là phòng ngủ dành cho cả bà và 2 cháu. Với diện tích 8-9m2 chúng tôi thiết kế trong đó có 1 giường gấp đơn và 1 giường gấp đôi dáng đứng đề đảm bảo 3 người ngủ thoải mái, với chiếc giường gấp thông minh này đã mang đến sự thoải  mái khi 3 bà cháu cùng chung môt không gian. Để tạo cho không gian thoáng đãng, cảm giác rộng rại Wallbed lắp thêm hệ thống tủ kịch trần trên giường để giảm sự phân cắt, giới hạn trong không gian.

giuong ngu thong minh

giuong ngu thong minh

Toàn bộ nội thất để hai màu chủ đạo trắng và nấu xám vừa tạo được sự thông thoáng trong không gian vừa đem đến style hiện đại. Mặt khác để cho không gian sự mềm mại Wallbed đã tạo các nét bo tròn ở các kệ trang trí, giúp giữa các mảng nội thất có sự chuyển tiếp mềm mại, mang đến cảm giác dễ chịu khi ở trong căn nhà của mình.

Cùng ngắm lại hình ảnh toàn bộ không gian nhà anh chị.

giường thông minh

giuong ngu thong minh

giuong ngu thong minh

XEM THÊM: Thiết kế căn hộ 25m2 cho 4 người vô cùng rộng rãi

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn