Tổng quan bộ phụ kiện giường thông minh

Tin đăng ngày : 30/05/22 | 182 lượt xem

Phụ kiện giường thông minh là bộ phận cốt lõi tạo nên một chiếc giường thông minh hoàn hảo. Tuy nhiên, trên thị trường có khá nhiều loại và địa chỉ bán khiến người mua hoang mang không biết nên mua loại nào.

Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nội thất Winli-Wallbed để nắm được những thông tin quan trọng về phụ kiện giường gấp thông minh, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

Phụ kiện giường thông minh là gì? Tầm quan trọng của chúng

Bộ phụ kiện giường thông minh là yếu tố quan trọng giúp cho giường thông minh được nâng lên hạ xuống. Đem lại sự gọn gàng, giải phóng không gian nhất là với phòng nhỏ hẹp vô cùng hiệu quả cho người dùng.

tong-quan-bo-phu-kien-giuong-thong-minh

Bộ phụ kiện giường gấp thông minh

Nói về tầm quan trọng của chúng thì phải khẳng định đây là bộ phận thiết yếu nhất để cấu thành một chiếc giường thông minh hoàn hảo. Nếu không có bộ phụ kiện giường thông minh zip này thì không được gọi là giường gấp thông minh.

Có những loại phụ kiện giường gấp thông minh nào?

Phụ kiện giường gấp thông minh có hai loại phổ biến nhất đó là phụ kiện hệ trợ lực lò xo và bộ phụ kiện hệ trợ lực piston. Vậy chúng ta nên sử dụng bộ phụ kiện giường thông minh theo hệ trợ lực nào tốt hơn?

Để trả lời cho câu hỏi này, việc đầu tiên chúng ta cần làm là tìm hiểu rõ về hai loại phụ kiện này để nắm được ưu và nhược điểm của chúng.

Dựa theo tính năng

Phụ kiện giường thông minh hệ trợ lực lò xo (Murphy)

Cấu tạo của bộ phụ kiện bao gồm 6 chi tiết là: lò xo; bản lề; nắp lò xo; khuyên chống; chốt đỡ (chặn mặt giường); bộ ốc vít. Những chi tiết này được liên kết với nhau giúp nâng đỡ giường và thay đổi tư thế từ tủ thành giường (và ngược lại) trở nên dễ dàng.

tong-quan-bo-phu-kien-giuong-thong-minh1

Bộ phụ kiện thông minh hệ trợ lực lò xo

Bộ phận quan trọng nhất của bộ phụ kiện này nằm ở lò xo, cơ chế đàn hồi và tính năng kéo vào của lò xo sẽ giúp cho giường luôn có xu hướng được kéo vào không gây ngả hay đổ giường đảm bảo an toàn cho người dùng.

Phụ kiện giường thông minh cơ chế piston

Về cấu tạo bộ phụ kiện này có phần đơn giản hơn bao gồm các thanh liên kết thép sơn tĩnh điện và ben hơi trợ lực.

Xét về tính năng thì piston trái ngược với lò xo vì nó là tính năng đẩy ra. Chính vì thế nếu sử dụng lâu dài sẽ không tránh khỏi việc giường sẽ bị ngả ra ngoài.

tong-quan-bo-phu-kien-giuong-thong-minh2

Phụ kiện giường thông minh hệ trợ lực piston

Nhìn chung nếu so sánh về độ bền của hai bộ phụ kiện này thì sử dụng hệ trợ lực lò xo có phần tốt hơn, tuy nhiên giá thành lại cao hơn. Do đó, người mua có thể xem xét và lựa chọn loại phụ kiện phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Đọc thêm: Top 5 mẫu giường gấp thông minh được yêu thích nhất hiện nay

Dựa theo xuất xứ phụ kiện

Nên chọn phụ kiện giường thông minh nhập khẩu hay sản xuất trong nước?

Sử dụng phụ kiện giường thông minh nhập khẩu hay sản xuất trong nước không đánh giá được chất lượng của chúng. Quan trọng hơn cả là việc chọn được địa điểm bán phụ kiện nội thất thông minh uy tín.

Một lời khuyên giúp bạn có thể lựa chọn được địa chỉ bán hàng chuẩn: một là xem đơn vị đó có giường để bạn nâng hạ thử không. Hai là nếu như nơi bán phụ kiện cũng là địa điểm chuyên sản xuất giường thông minh uy tín trên thị trường thì chắc chắn đây là địa chỉ bán hàng chất lượng.

Bộ phụ kiện giường gấp thông minh hệ trợ lực lò xo bao gồm những gì?

Bộ phụ kiện giường thông minh bao gồm 6 chi tiết cụ thể như sau:

Lò xo trợ lực

Lò xo là bộ phận quan trọng quyết định đến việc chiếc giường thông minh nâng hạ nhẹ nhàng hay không. Một bộ lò xo chất lượng có thể nâng được giường thông minh kích thước tối đa đến 1800x2000 mm nhẹ nhàng và an toàn.

tong-quan-bo-phu-kien-giuong-thong-minh3

Hệ trợ lực lò xo giúp giường nâng lên hạ xuống nhẹ nhàng

Chúng được tạo thành từ vật liệu thép chịu lực cao, modul đàn hồi cực lớn giúp khả năng chịu lực tốt và hạn chế biến dạng đàn hồi.

Mỗi kích thước giường sẽ phù hợp với số lượng lò xo tương ứng được quặc vào bộ bản lề 2 bên giường.

Bản lề giường gấp thông minh

Đây là bộ phận thiết yếu dùng để liên kết tất cả các bộ phận với nhau. Trên bản lề có các mặt bích cố định giúp quặc cố định lò xo và liên kết bộ phận còn lại của bộ phụ kiện giường thông minh.

Bản lề được làm bằng thép chịu lực cao, sơn phủ chống han gỉ và đảm bảo tính thẩm mỹ của bản lề khi sử dụng.

tong-quan-bo-phu-kien-giuong-thong-minh4

Mỗi chiếc giường gấp thông minh sẽ có 2 chiếc bản lề đặt đối xứng 2 bên hồi giường

Khuyên chống

Khuyên chống hay ke chống cũng là một trong những chi tiết cơ bản cần thiết của bộ phụ kiện. Nó có công dụng nâng đỡ giường khi cần sửa chữa, bảo hành giường. Ngoài ra, khuyên chống cũng giúp phân tán áp lực trong quá trình nâng hạ giường.

Khuyến chống được làm bằng chất liệu sắt, thép hoặc có thể bằng gỗ,…dạng chữ T hay gập góc.

tong-quan-bo-phu-kien-giuong-thong-minh5

Mỗi bộ phụ kiện cần 2 chiếc khuyên chống chia đều 2 bên bản lề

Nắp đậy lò xo

Nắp đậy lò xo có công dụng lớn nhất là đảm bảo tính thẩm mỹ cho bộ phụ kiện giường. Việc đóng nắp đậy lò xo giúp không lộ lò xo và các chi tiết khác của tổng thể bộ phụ kiện.

tong-quan-bo-phu-kien-giuong-thong-minh6

Nắp đậy lò xo giúp không lộ lò xo và các chi tiết khác của tổng thể bộ phụ kiện

Thông thường, nắp đậy lò xo được làm bằng thép không gỉ, bề mặt sơn lớp phủ màu đen đảm bảo tính thống nhất với bộ bản lề cũng như đem lại sự thẩm mỹ tổng thể cho bộ phụ kiện.

Tham khảo thêm:

Bulong, ốc vít

Bộ phụ kiện giường thông minh hệ trợ lực lò xo không thể thiếu bộ bulong ốc vít đi kèm để bắn liên kết, kết nối các bộ phận lại với nhau.

Các đơn vị bán phụ kiện sẽ biết sử dụng số lượng bao nhiêu ốc vít cho đủ và vị trí tương ứng của chúng. Do đó, chúng sẽ được đóng gói đầy đủ và gửi kèm với bộ phụ kiện. Khách hàng dựa vào hướng dẫn, chỉ dẫn được cung cấp của người bán để sử dụng đúng loại.

tong-quan-bo-phu-kien-giuong-thong-minh7

Bộ phụ kiện sẽ có bộ bulong ốc vít đi kèm

Chốt đỡ

Chốt đỡ có công dụng đỡ nóc giường và mặt giường giúp định vị giường phẳng. Đồng thời, chốt đỡ còn giúp giảm chấn, phân tán áp lực phần tủ phía trên giường đối với thiết kế giường ngủ thông minh có tủ kịch trần phía trên.

tong-quan-bo-phu-kien-giuong-thong-minh8

Chốt đỡ có thể làm bằng sắt hoặc gỗ

Nếu bạn đang phân vân việc lựa chọn loại phụ kiện giường thông minh nào phù hợp với giường nhà mình. Bạn không biết nên chọn loại nhập khẩu hay sản xuất trong nước; mua phụ kiện giường thông minh loại hệ trợ lực lò xo hay piston; giá phụ kiện giường gấp thông minh là bao nhiêu?

Hãy liên hệ với Nội thất Winli để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi giải đáp tất cả mọi thắc mắc hoàn toàn Miễn phí!

Hotline: 0866.720.622/0988.197.858

Các tin cũ hơn