Nội thất phong thủy cho người mệnh Kim

Tin đăng ngày : 23/10/17 | 837 lượt xem

Theo phong thủy ngũ hành, vạn vật được sinh ra đều mang một trong năm bản mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chính vì vậy dù làm bất kì việc gì, để thuận lợi đều phải dựa trên nguyên lý này, bao gồm cả việc thiết kế ngội thất.

Nếu gia chủ có phong thủy nội thất phù hợp, sẽ gặp nhiều may mắn trong công danh sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Vậy với người mệnh Kim , trang trí nội thất như nào mới là hợp phong thủy, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Màu sắc nội thất cho người mệnh Kim.

Màu sắc là yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế một căn phòng, nó mang ý nghĩa quyết định cảm quan cho toàn bộ căn nhà. Mỗi mệnh khác nhau sẽ hợp với những tông màu khác nhau. Theo phong thủy, màu hợp với mệnh kim là màu trắng, vàng, xám…

Màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Kim là màu vàng.Màu vàng  mang tính ấm áp phù hợp với những không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn, phòng bếp… nên thường được chọn làm gam màu chủ đạo cho căn nhà.

Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng một màu quá nhiều trong 1 căn nhà. Một ngôi nhà có phong thủy tốt phải được phối màu sơn và màu nội thất hài hòa nhiều màu sắc, được bố trí xắp đặt hợp lý và đạt được sự cân bằng trong không gian sử dụng.

Màu vàng thường được lựa chọn làm màu chủ đạo trong thiết kế nội thất cho người mệnh Kim.

Bên cạnh đó, màu sắc cơ bản của mệnh Kim là màu trắng nên người mệnh này có thể sử dụng nó làm gam màu chính cho các vật dụng trong gia đình. Ngoài ra, để có một cái nhìn tươi mới, không gian màu trắng nên để ở phòng nghỉ và phòng tắm, nơi sẽ khiến bạn thực sự có cảm giác thoải mái và thư giãn.Trong không gian màu trắng, nguồn năng lượng phong thuỷ sẽ giúp bạn mở rộng những cơ hội, cũng như đón chờ  một tương lai nhẹ nhàng và tươi sáng.

Màu bản mệnh của mệnh Kim là màu trắng.

Màu xám cũng là một trong những màu phù hợp với những người mệnh Kim nhưng không phải dễ để kết hợp màu này trong nội thất. Theo quan điểm một số người cho rằng màu xám là màu ảm đạm, chán nản, tuyệt vọng. Còn với một số khác, màu xám có ý nghĩa tích cực, đó là màu phối hợp giữa đen và trắng, màu dung hòa hai thái cực.

Theo thuyết ngũ hành,Thủy sinh kim , vì vậy chúng ta cũng có thể kết hợp các vật dụng màu xanh lam và đen là màu đại diện cho mệnh Thủy để căn phòng được sinh động

Kết hợp màu xám với màu trắng đem lại một không gian hiện đại, tinh tế nhưng cũng không kém phần sang trọng

Những gia chủ có mệnh kim thì nên hạn chế hoặc tránh sử dụng đồ nội thất hoặc trang trí nhà với gam màu đỏ, tím vì đây là những màu của mệnh Hỏa mà Hỏa khắc Kim.

Người thuộc mệnh kim cũng không nên sử dụng đồ nội thất hoặc các vật dụng trang trí nhà có gam màu gỗ, xanh lá cây.

2. Chất liệu nội thất hợp người mệnh Kim.

Người mệnh Kim nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại.

Thủy tinh hay gương cũng là những vật liệu hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim, vừa có tác dụng giúp căn phòng được mở rộng.

Gương, thủy tinh...

...hay các vật dụng Kim Loại đều mang tài vận đến cho gia chủ mệnh Kim

Như vậy cũng không có nghĩa là những vật dụng bằng chất liệu khác không thể sử dụng, mà phải biết kết hợp thêm các vật liệu bằng đá, gỗ, gốm sứ để căn phòng không bị nhàm chán.

Kết hợp với các đồ vật, người mệnh Kim cũng nên trồng thêm cấy xanh trong nhà để có thêm vượng khí. Một số loài cây cảnh hợp với gia chủ mệnh Kim là: hoa ngọc lan, hoa kim ngân ,kim bách hợp, kim quế , hàm tiếu, mễ lan, và cửu lý hương.

Hoa ngọc lan rất hợp với người mệnh Kim.


Hoa Kim Ngân

Các tin cũ hơn