Đừng để tiền mất tật mang khi mua nội thất

Tin đăng ngày : 02/03/18 | 502 lượt xem

"Vì muốn tiết kiệm chút tiền, tôi đã vội vàng làm nội thất mà không tìm hiểu kỹ càng nên vừa vẫn tốn tiền, vừa rước bực và phải ngày ngày sử dụng những món đồ không đúng ý mình.

Gia đình chúng tôi từ quê lên thành phố lập nghiệp, hơn chục năm nay, 2 vợ chồng và 2 cô công chúa vẫn ở trong một căn nhà trọ chật chội. Sau nhiều năm chăm chỉ làm việc, tích cóp cộng với vay mượn thêm 1 chút tiền, cuối cùng chúng tôi cũng mua được một căn chung cư giá vừa phải với 1 phòng khách và 2 phòng ngủ, thoát khỏi cảnh đi ở nhà thuê.

Sau khi mua nhà, nguồn tài chính hạn hẹp nên 2 vợ chồng quyết định tự sắm sửa đồ nội thất mà không nhờ đến các đơn vị thiết kế.Nói là làm, vừa nhận bàn giao nhà, chúng tôi lên kế hoạch sắn sửa nội thất ngay.

Đầu tiên chúng tôi tìm mua đồ cho phòng khách trước. Phòng khách không lớn nên tôi muốn bày trí thật ít đồ, đơn giản nhất có thể. Và sau hơn 1 tuần tham khảo các nơi, tôi cũng mua được 1 bộ bàn ghế sofa, 1 bộ bàn ăn, 1 chiếc kệ tivi đơn giản và khá hài lòng với những sản phẩm này.

Phòng khách thiết kế đơn giản với sofa và kệ tivi

( Hình minh họa)

Vì sắm được đồ phòng khách quá ưng ý, tôi càng tự tin hơn để mua đồ cho phòng ngủ, tôi vẫn dự tính chọn mua những đồ bán sẵn cho nhanh và rẻ hơn một chút.

Phòng ngủ của hai vợ chồng, tôi mua sẵn 1 chiếc giường đôi, một chiếc kệ tivi và một chiếc tủ áo với giá thành vừa phải. Phòng 2 con tôi cũng mua sẵn giường, tủ áo và 1 chiếc bàn học kiêm giá sách cho 2 đứa dùng chung luôn.

Phòng ngủ cũng là những sản phẩm gỗ giá rẻ mua sẵn

( Hình minh họa)

Sắm sửa xong mọi thứ, cả nhà dường như khá ưng ý, nhưng niềm vui ấy chả được bao lâu cho đến khi chúng tôi chuyển về đó ở hẳn.

Khi vào sử dụng mới thấy có quá nhiều bất cập, phòng 2 vợ chồng không có bàn làm việc. Vì không tính đến từ ban đầu nên bây giờ cũng không thể đặt thêm được vào, mỗi lúc làm việc tôi lại phải dùng bàn uống nước phòng khách thật bất tiện. Hai đứa bé nhà tôi thì thường xuyên cãi nhau vì phải dùng chung mọi thứ.

Chưa kể những sản phẩm mà chúng tôi cho là ngon- bổ- rẻ kia thực chất không hề bổ- rẻ tý nào. Vì khi mới dùng  hơn 1 tháng, cánh tủ đã kêu cót két, một số ngăn kéo thì bị kẹt, han gỉ bên trong. Gọi bảo hành thì k thấy các cửa hàng cho người đến, với lý do hàng giá rẻ không bảo hành phụ kiện. Chất lượng gỗ cũng vô cùng kém khi mới qua hơn một tháng sử dụng đã mốc trắng.

Đến lúc này thì 2 vợ chồng thực sự hối hận vì phải bỏ ra 1 đống tiền mà rước về toàn đồ không tốt, vừa sử dụng vừa bực mình. Và đúng như dự đoán, chưa đầy 1 năm, hầu như đồ đạc trong nhà đều hỏng, không sử dụng được nữa.

Toàn bộ đồ gỗ trong nhà đều hỏng sau hơn 1 năm sử dụng

Và chỉ vì ham của rẻ mà bây giờ , sau chưa đầy 1 năm, tôi lại đang chuẩn bị phải mua lại 1 loạt đồ nội thất trong nhà. Đúng là tiền mất, tật mang.

Vì vậy, lời khuyên cho những ai đang có ý định mua đồ nội thất là đừng ham đồ rẻ, vì chúng thực sự không hề rẻ chút nào. "


Nội thất thông minh Wallbed!

Hotline:0988197858

Email:Wallbed.vn@gmail.com

Address: Số 2 ngõ 106 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn