6 sai lầm bạn mắc phải khi tân trang phòng khách.

Tin đăng ngày : 19/04/17 | 1131 lượt xem

Khi cải tạo phòng khách, chúng ta tập trung vào cảm giác của chúng ta mà thường quên đi những căn bản trong thiết kế. Đó chính là lý do tại sao kết quả của việc cải tạo lại không đáp ứng được mong đợi của chúng ta.

6 lỗi sai phổ biến nhất này có lẽ ai trong số chúng ta cũng từng mắc phải ít nhất là 1 lỗi khi thiết kế phòng khách, cùng xem và tránh những lỗi này để khắc phục lại những sai lầm mà chúng ta đã mắc trước đây.

Chỉ có duy nhất 1 chiếc đèn trong phòng khách: Ánh sáng tạo nên không gian sống và ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn, vì vậy phòng khách không thể chỉ có một chiếc đèn chùm treo ở giữa phòng. Hãy tạo hệ thống đèn thắp sáng cho phòng khách nhà bạn với đèn đọc sách, đèn tường, đèn sàn, đèn trần... để phòng khách luôn đủ ánh sáng.

16 lỗi sai hầu như ai cũng mắc phải khi cải tạo phòng khách - Ảnh 1.

Đồ nội thất được yêu thích: , ghế giường gỗ thông minh

Không có hoặc sai kích thước thảm trải sàn: Thảm nhỏ sẽ tạo cảm giác mất cân bằng cho căn phòng, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn một chiếc thảm đúng kích thước với phòng khách của bạn. Một chiếc thảm lớn sẽ gây ảo giác phòng khách của bạn rộng hơn, từ đó giúp làm nổi bật những món đồ nội thất của bạn.

16 lỗi sai hầu như ai cũng mắc phải khi cải tạo phòng khách - Ảnh 2.

Tivi đặt không đúng chỗ: Vị trí để đặt TV tốt nhất chính là một bức tường trống. Đừng đặt TV trước hoặc gần cửa sổ, điều này sẽ làm hại mắt của bạn và khiến cho bạn không thể nhìn thấy hình ảnh một cách rõ ràng. Khoảng cách giữa TV và ghế sofa tùy thuộc vào kích thước màn hình, khoảng cách phải khoảng 3-5 đường xiên chéo.

16 lỗi sai hầu như ai cũng mắc phải khi cải tạo phòng khách - Ảnh 3.

Mời bạn tham khảo: giường thông minh zip

Quên gối tựa lưng: Những chiếc gối tựa lưng sẽ tạo cảm giác ấm cúng và thoải mái. Khi chọn gối, bạn nên cân nhắc đến nguyên liệu và kết cấu để chúng phù hợp với chất liệu vải của ghế sofa nhà bạn. Nếu đồ nội thất trong phong khách được làm bằng vải nhung, vậy thì đừng sử dụng gối có chất liệu bằng cotton hoặc vải lanh. Với những nội thất kích thước nhỏ hơn, hãy chọn những chiếc gối nhỏ. Một chiếc ghế sofa khổng lồ sẽ cho phép bạn bỏ thật nhiều những chiếc gối lớn vào đây.

16 lỗi sai hầu như ai cũng mắc phải khi cải tạo phòng khách - Ảnh 4.

Đặt ghế sofa sát tường: Quy tắc này chỉ áp dụng cho những căn phòng lớn. Nếu bạn có cơ hội đặt ghế sofa cách xa tường một chút, hãy làm như vậy. Bạn sẽ thấy không gian nhà trở nên lớn hơn và tạo cảm giác thoải mái hơn. Một chiếc ghế sofa kê ngay sát tường thường sẽ khiến chúng ta cảm giác nó giống như một studio nhảy hơn là một phòng khách.

16 lỗi sai hầu như ai cũng mắc phải khi cải tạo phòng khách - Ảnh 5.

Đồ nội thất màu tối và trần thấp: Nếu bạn mua đồ nội thất màu tối cho một phòng khách với chiếc trần thấp, bạn sẽ khiến nó trở nên thật chật chội. Hãy chọn những chiếc ghế sofa và ghế ngồi nhỏ gọn cùng những chiếc bàn gọn gàng với những chiếc chân cao. Ưu tiên chọn những gam màu sáng tự nhiên.

16 lỗi sai hầu như ai cũng mắc phải khi cải tạo phòng khách - Ảnh 6.

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn