8 Giải pháp nội thất thông minh cho ngôi nhà nhỏ

Tin đăng ngày : 01/07/17 | 796 lượt xem

Các căn phòng nhỏ gọn đòi hỏi những ý tưởng nội thất thông minh để tối đa hóa không gian cả về công dụng, phong cách, kiểu dáng và thiết kế đa năng.

1.Sử dụng bàn thông minh


Máy tính xách tay hiện nay trở thành công cụ thiết yếu phục vụ cho công việc. Đối với nội thất nhỏ. Việc chia không gian cho phòng bếp, phòng làm việc là không thể. Hãy cân nhắc thiết kế bàn ăn sáng kiểu bar được xây dựng trong một phòng bếp. Điều này có thể được sử dụng để ăn và làm việc, sau đó có thể dễ dàng trượt trở lại vị trí khi không sử dụng.

2. Tận dụng tối đa không gian theo chiều dọc với giường ngủ.

Giường tầng thông minh là một giải pháp hữu ích cho không gian nhỏ và khá lý tưởng cho phòng của trẻ em, nơi khơi nguồn sáng tạo cho trẻ. Bạn có thể đặt mẫu sẵn hoặc làm theo yêu cầu về thiết kế cũng như kiểu dáng để tận dụng triệt để không gian căn phòng.

noi that thong minh 2


Nếu không gian rộng, thì những chiếc giường dài hơn là tuyệt vời để chia sẻ. Mỗi tầng sẽ làm thành giường đôi, bé có thể chia sẻ không gian giường khi bạn bè ở lại.. Gỗ tự nhiên là một vật liệu lý tưởng để biến giường tầng thành một cabin cổ điển.

3. Tối đa hóa chỗ ngồi với ghế sofa kiểu mô-đun.

Ghế theo phần giúp bạn tận dụng tối đa một phòng khách nhỏ, cho phép bạn thêm nhiều hoặc bớt đi một vài phần nếu như không gian sẽ cho phép. Bạn có thể xếp góc để tăng không gian dành cho ngồi, và cũng dễ dàng khum lại để tạo ra góc ấm cúng cho các cuộc tụ họp thân thiện .

noi that thong minh 3

Vị trí sofa đặt ngay dưới cửa sổ giúp gắn kết bên trong bên ngoài với bên ngoài và làm cho căn phòng cảm giác rộng  hơn.

4. Chọn phụ kiện trang trí nhỏ gọn.

noi that thon minh 4

Hãy tìm những chiếc bàn nhỏ, mỏng, đủ thanh lịch để dùng làm bàn cạnh giường ngủ, và những chiếc ghế nhỏ không tay, chân cao, sẽ biến một góc nhỏ thành một góc đọc ấm cúng.

5. Tạo không gian vừa “Đủ”.

Nếu không có đủ chỗ cho một bàn ăn và bạn không có nhu cầu giải trí nhiều, thì đừng lãng phí không gian quý giá trên một cái bàn lớn. Thay vào đó, hãy cân nhắc một cái bàn cao, bàn ăn theo kiểu Bistro và một vài cái ghế cao có thể được xếp gọn gàng vào một góc và tạo ra một cái hộp thời trang cho bữa ăn ...

noi that thong minh 5


Kính là sự lựa chọn tốt cho không gian nhỏ, vì nó không cản trở đường nhìn .Trong khi các kim loại sáng bóng và bóng trắng sẽ giúp ánh sáng phản xạ xung quanh không gian giúp mở rộng không gian.

noi that thong minh6

6.Tận dụng góc nhỏ

Tận dụng hết không gian. Mỗi góc nhỏ, đều được tận dụng để thiết kế nôi thất. hãy nhờ bộ phận thiết kế để giúp bạn tối đa hóa không gian và hiện thực hóa mong muốn của mình.

noi that thong minh 7


Phụ kiện và màu sắc, chất liệu cũng giúp tạo cảm giác trang nhã và giảm nhẹ không gian nhỏ bé và tạo cho nó một cái nhìn đơn giản, hài hòa hơn.

7. Đầu tư vào mục đích kép.

Một chiếc giường sofa thông minh hiện đại, mỏng, hoàn hảo để tiết kiệm không gian và dĩ nhiên, tính năng hai trong một vừa dùng để ngồi tiếp khách,  lại vừa có thể trở thành giường ngủ một cách nhanh chóng.

 

noi that thong minh 8

 

8. Điểm nhấn thiết kế

Thiết kế đầu giường lớn để tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn thực tế. Giường được bọc bằng vải lanh hoặc len mềm, đi kèm với gối và chăn mềm, sẽ nhấn mạnh thêm cảm giác sang trọng và tiện nghi.

noi that thong minh 9

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn